Cách Chữa bệnh .Yêu thống, Đau dây thần kinh tọa (Do Phong – Hàn – Thấp), Thấp khớp, Đau vai gáy (Do bị nhiễm phong – Hàn – Thấp), Đầu thống (đau đầu)

Hướng dẫn chữa một số bệnh bằng máy cứu ngải Việt Nhật : bệnh Yêu thống, Đau dây thần kinh tọa (Do Phong – Hàn – Thấp), Thấp khớp, Đau vai gáy (Do bị nhiễm phong – Hàn – Thấp), Đầu thống (đau đầu)

Yêu thống (Đau thắt lưng do gai đôi, vôi hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm…):
Người bệnh khi bị mắc các chứng bệnh trên, cộng với nhiễm thêm phải khí trời thất thường như: Phong – Hàn – Thấp… xâm nhập vào kinh lạc, chèn ép làm tắc trở, gây co cứng cân cơ hai bên cột sống và dây thần kinh, khiến người bệnh có hiện tượng: Đau vùng thắt lưng, đau triền miên, đau nhiều hơn mỗi khi đứng lên ngồi xuống, vận động khó khăn, đau tăng khi gặp lạnh, nhất là nửa đêm về sáng.

Phương pháp cứu:
Cứu và day – ấn đối xứng các huyệt như trong hình vẽ.

Mỗi ngày cứu 1 – 2 lần, mỗi lần 30 – 60 phút, mỗi đợt 10 – 15 ngày. Sau đó duy trì mỗi ngày 1 lần, kết hợp cứu dưỡng sinh để nâng cao sức khỏe.

may-cuu-ngai-dau-day-than-kinh-toa

TÊ BÀN CHÂN VÀ TEO CẲNG CHÂN

Bệnh đã lâu ngày dẫn đến tê hai bàn chân, nặng thì teo dần toàn bộ cẳng chân

– Nếu tê bàn chân thì cứu : Bát phong, Giải Khê

– Nếu đã teo cơ thì cứu thêm Âm lăng tuyền trước sau đó cứu Dương lăng tuyền.

Bệnh này phải cứu lâu ngày kết hợp với xoa bóp thường xuyên.

may-cuu-ngai-te-chan

Đau dây thần kinh tọa (Do Phong – Hàn – Thấp)
 

Triệu chứng:

Đau vùng thắt lưng, đau lan xuống mông, xuống dọc mặt sau đùi, xuống cẳng chân, đau nhức mỏi nặng nề âm ỉ, đi lại khó khăn. Đau tăng khi gặp thời tiết lạnh hoặc lúc nửa đêm về sáng, đặc biệt đau dữ dội khi bị dính nước mưa.

Phương pháp cứu:

Cứu và day – ấn các huyệt bên đau như hình vẽ:

Mỗi ngày cứu từ 1 – 2 lần, mỗi lần 30 – 60 phút, mỗi đợt từ 7 – 15 ngày. Sau đó duy trì thường xuyên mỗi ngày 1 lần, kết hợp cứu dưỡng sinh để nâng cao sức khỏe.

may-cuu-ngai-dau-day-than-kinh-toa-2

 

Thấp khớp

Do Phong – Hàn – Thấp xâm nhập vào kinh lạc gây tắc trở khiến cho khí huyết không lưu thông, dẫn đến các vùng bị nhiễm phải Phong – Hàn – Thấp trên cơ thể không được nuôi dưỡng, làm nghẽn tắc kinh, lạc, cơ, nhục… gây đau (chứng Tý). Lâu ngày không được chữa trị thì vùng bị “Phong tụ” đó co cứng lại và sưng đau dữ dội. Thấp đi vào khớp thì gây thấp khớp, thấp vào kinh lạc thì gây tắc trở kinh lạc, vào tim thì gây thấp tim làm tức ngực, khó thở, đau nhói vùng tim. Nặng thì có thể dẫn đến tử vong.

Triệu chứng: Đau sưng các khớp, đặc biệt là vùng khớp gối, sợ gió, sợ lạnh, chân tay lạnh; cơ thể mệt mỏi, cảm thấy nê trệ, mọi chuyển động như đứng lên ngồi xuống, đi lại đều khó khăn. Gặp khi thời tiết lạnh và ẩm càng đau, đau tăng về đêm.

Phương pháp cứu: 
Cứu đối xứng các huyệt như hình vẽ và A thị huyệt (là vùng bị đau và sưng). Mỗi ngày cứu từ 1 – 2 lần, mỗi lần 30 – 60 phút. Thực hiện đều đặn cho đến khi khỏi. Kết hợp cứu dưỡng sinh thường xuyên để nâng cao sức khỏe, phòng ngừa tái phát.

may-cuu-ngai-thap-khop

 

Đau vai gáy (Do bị nhiễm phong – Hàn – Thấp)

(Do vôi hóa – thoái hóa – gai đôi cột sống – cộng thêm nhiễm Phong – Hàn – Thấp …)

Triệu chứng: Đau cứng vùng cổ và gáy, rất khó quay hoặc không quay đầu được, ấn vào vùng vai gáy thấy đau, đau lan xuống bả vai và cánh tay, mức độ đau tăng khi trời lạnh, ẩm thấp và gặp mưa.

Phương pháp cứu: Thực hiện phương pháp cứu, kết hợp day các huyệt phía bên đau (bên bị bệnh) như hình vẽ.

Mỗi ngày cứu từ 1 – 2 lần, mỗi lần 30 – 60 phút, mỗi đợt từ 7 – 15 ngày. Sau đó duy trì thực hiện mỗi ngày cứu 1 lần, kết hợp cứu dưỡng sinh để nâng cao sức khỏe.

May-cuu-ngai-benh-dau-vai-gay
may-cuu-ngai-dau-vai-gay

TÊ HAI BÀN TAY VÀ TEO CÁNH TAY

Nếu bệnh đã lâu ngày dần dẫn đến tê dại bàn tay, nặng thì cầm – nắm khó khăn và dần dần sẽ dẫn đến teo cơ cánh tay thì cứu thêm các đối xứng 2 bên : Bát tà, Dương trì, Đại lãng, Ngung tiền.

Mỗi lần cứu từ 60′ trở lên (Bệnh này phải cứu lâu ngày kết hợp với việc xoa bóp thường xuyên)

 
Đầu thống (đau đầu)
 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau đầu. Ở đây giới thiệu tình trạng đau đầu do người bệnh nhiễm phải Ngoại cảm Phong, Hàn, Thấp… gây nên.

Triệu chứng: Đau các vùng trên đầu, đau nhíu cả lông mày, đau như bó đầu lại, như có người ấn đầu xuống, hoặc nặng hơn là vuốt tay lên tóc cũng thấy đau giật lên…

Phương pháp cứu: Cứu và day các huyệt đối xứng như trong hình vẽ.

Mỗi ngày cứu từ 1 đến 2 lần, mỗi lần 30 đến 60 phút, cứu cho đến khi nào khỏi đau. Khi hết cơn đau, vẫn nên duy trì thường xuyên việc cứu dưỡng sinh để nâng cao sức khỏe.

Phác đồ này là cứu chung cho bệnh đau đầu, nếu như bệnh nhân thấy đau nặng ở vùng nào trên đầu thì phải cứu thêm các huyệt ở phần bệnh đau đầu riêng

may-cuu-ngai-dau-thong
may-cuu-ngai-dau-thong2
Hotline: 098.449.5259
Chat Zalo
Gọi điện ngay